Xe Toyota giá rẻ sẽ được trang bị công nghệ an toàn cao cấp

Để tạo ấn tượng tuyệt vời trong lòng người sử dụng, Toyota đã chính thức tuyên bố hãng này sẽ trang bị hàng loạt những tính năng an toàn cao cấp cho những dòng xe thuộc phân khúc tầm trung và tầm thấp có giá bán rẻ tại tất cả các thị trường. Các tính năng an toàn này sẽ được tích hợp vào hai hệ thống an toàn nổi tiếng của Toyota, đó là Toyota Safety Sense C (TSS(C)) và Toyota Safety Sense P (TSS(P)).

xe-toyota-gia-re-se-duoc-trang-bi-cong-nghe-an-toan-cao-cap (1)

Được biết, TSS(C) có giá 300 USD, hệ thống an toàn này sẽ được trang bị sẵn trên các dòng xe ô tô loại nhỏ Compact, tích hợp hệ thống hiện đại như cảnh báo va chạm, cảnh báo chuyển làn đường và hệ thống đèn pha tự động. Hệ thống này sẽ ghi nhận các chuyển động của xe cũng như các chuyển động bên ngoài thông qua camera và radar laser, sau đó cảnh báo cho người dùng thông qua âm thanh và hình ảnh. Nếu như người lái xe không có phản hồi gì, hệ thống này sẽ tự động giảm tốc độ va chạm xuống còn 30,5km ngay cả khi  người lái xe không sử dụng hệ thống phanh. Thậm chí hệ thống này có thể tắt luôn động cơ nếu như cảm thấy cần thiết.

Với những mẫu xe Toyota thuộc phân khúc tầm trung, Toyota sẽ trang bị cho nhóm xe này hệ thống TSS(P) trị giá 500 USD. Hệ thống này bao gồm các tính năng như phát hiện người đi bộ đang qua đường, hệ thống điều chỉnh hành trình nhờ vào radar có bước sóng milimet. Hệ thống phát hiện người đi bộ qua đường có phương thức hoạt động khá giống với hệ thống cảnh báo va chạm, nó sẽ giảm tốc độ của xe đang di chuyển lại từ 11-80 km/h. Và tốc độ va chạm chỉ tối đa 30,5km/h. Ngoài ra, hệ thống camera và radar có thể nhận biết được tốc độ của các phương tiện khác đang lưu thông trên đường.

xe-toyota-gia-re-se-duoc-trang-bi-cong-nghe-an-toan-cao-cap (2)

Với hai gói an toàn này, Toyota đang lên kế hoặc dự kiến sẽ trang bị cho hai mẫu xe đầu tiên đó là Toyota RAV4 và Avalon. Đến cuối năm 2017, Toyota sẽ hoàn tất trang bị đại trà cho các mẫu xe còn lại. Theo như kế hoạch của Toyota, hãng sẽ hoàn tất việc trang bị hệ thống an toàn cho khoảng 70% các mẫu xe đang có tại thị trường châu Âu. Còn các châu lục khác vẫn chưa có lộ trình cụ thể. Tuy vậy, đây vẫn là một tín hiệu đáng mừng cho người tiêu dùng, bởi Toyota An Sương đang tập trung nâng cao chất lượng trải nghiệm, cũng như nâng cao mức độ an toàn khi vận hành các mẫu xe của hãng. Đặc biệt là những dòng xe tầm trung và tầm thấp cũng được trải nghiệm công nghệ an toàn bậc nhất này.