Vòng đời của các bộ phận trên xe ô tô là bao nhiêu?

Giống như cơ thể của con người, một chiếc xe toyota camry 2017 cũng được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau. Và để chiếc xe được vận hành trơn tru thì những bộ phận này phải làm việc ăn khớp với nhau, chỉ cần một vài bộ phận “trật đường ray” là chiếc xe của bạn sẽ không còn hoàn hảo nữa. Vậy để chiếc xe Toyota Fortuner 2017 luôn là niềm tự hào của bạn, hãy nắm rõ vòng đời của các bộ phận cấu thành chiếc xe để có sự chuẩn bị cho việc thay mới chúng.

1. Bình ắc quy

Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng, bởi nó là nơi cung cấp toàn bộ nguồn điện cho việc vận hành của xe. Vì vậy nên bảo dưỡng thường xuyên bộ phận này, đặc biệt là các đầu cực. Thông thường, nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng nên thay mới bình ắc quy sau khoảng thời gian 5 năm sử dụng để đảm bảo không gặp sự cố giữa đường.

vong-doi-cua-cac-bo-phan-tren-xe-o-to-la-bao-nhieu 1

2. Lốp xe

Bộ phận này có tuổi thọ phụ thuộc khá nhiều vào địa hình di chuyển và thời tiết. Với địa hình xấu , lốp xe sẽ nhanh xuống cấp hơn nhiều so với việc di chuyển trong nội thành. Tuy nhiên vẫn có thể ước lượng khoảng thời gian nên thay mới lốp xe là 2 năm hoặc 24.000 km.

vong-doi-cua-cac-bo-phan-tren-xe-o-to-la-bao-nhieu 2

3. Má phanh

Má phanh sẽ có tuổi thọ phụ thuộc vào kỹ năng lái xe. Việc người lái xe thường xuyên thay đổi tốc độ và phanh gấp sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của bộ phận này. Theo các chuyên gia phân tích, khi má phanh xuất hiện những tiếng kêu lạ thì người lái xe nên nghĩ đến việc sửa chữa và thay thế bộ phận này. Thông thường thì bạn nên thay mới khi xe chạy được quãng đường khoảng 60.000 đến 100.000 km.

vong-doi-cua-cac-bo-phan-tren-xe-o-to-la-bao-nhieu 3

4. Lọc dầu

Là bộ phận hứng chịu bụi bẩn và ngăn chặn chúng chui vào động cơ. Bộ phận lọc dầu là bộ phận nên được thay mới thường xuyên để đảm bảo xe vận hành êm ái nhất. Thông thường, khi xe vận hành được 8.000 km thì người lái xe nên thay mới bộ phận này.

vong-doi-cua-cac-bo-phan-tren-xe-o-to-la-bao-nhieu 4

5. Bu-gi

Bộ phận này có tuổi thọ trung bình từ 6 đến 8 năm. Nếu như xe có động cơ hoạt động tốt, chúng sẽ đốt cháy toàn bộ nhiên liệu và không để lại muội than, từ đó Bu-gi sẽ không bị ảnh hưởng và kéo dài được tuổi thọ. Vì vậy người sử dụng nên bảo dưỡng động cơ thường xuyên cũng như kiểm tra Bu-gi có bị bám muội than hay không để làm sạch khi cần thiết.

vong-doi-cua-cac-bo-phan-tren-xe-o-to-la-bao-nhieu 5