Toyota Yaris E và G nhẹ nhàng cất bước đam mê

Không quá nổi bật về sức mạnh động cơ nhưng hai phiển bản xe Toyota Yaris E và Yaris G vẫn âm thầm chinh phục số lượng lớn người mua xe và chiếm được lòng tin của họ nhờ tính năng vận hành động cơ rất êm ái, nhẹ nhàng chưa kể nội thất hiện đại, ngoại thất trẻ trung bắt mắt nữa.
Toyota Yaris E và  G nhẹ nhàng cất bước đam mê phần 1
Thoạt nhìn thì hai phiên bản Toyota Yaris E và Yaris G khá mong manh, khá yếu trong động cơ khi chỉ sở hữu động cơ 1.3L công suất cực đại 84 mã lực, hộp số tự động chỉ 4 cấp. Xét về cỡ dung tích động cơ, công suất và công nghệ hộp số, Toyota Yaris kém hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc có giá bán rẻ hơn trên thị trường hiện nay và nhiều mẫu xe trong phân khúc này đã được trang bị hộp số 5-6 cấp thì Yaris vẫn sử dụng hộp số 4 cấp.
Toyota Yaris E và  G nhẹ nhàng cất bước đam mê phần 2
Tuy nhiên, nếu chỉ dựa trên các thông số kỹ thuật định lượng thì không thể lột tả hết được sứ tiến bộ hơn hẳn của hai phiển bản Yaris G và E. Trong thực tế đường đi khi lưu thông xe, thì những tính năng động cơ tối ưu của hai phiên bản xe này mới được phát huy tối đa. Mặc dù công suất cực đại chỉ 84 mã lực, nhưng động cơ của Yaris lại tạo cảm giác thoát ga, đáp ứng nhanh và êm ái trên mọi khung đường. Với dung tích động cơ và công suất không cao, hộp số tự động 4 cấp của Toyota Yaris G xét ở góc độ thể thao lại là một sự phối hợp có phần hợp lý, khi mà nhà sản xuất có thể gia tăng ngưỡng tốc độ sang số ở mỗi cấp số. Điều này lý giải vì sao Toyota Yaris thể hiện màn tăng tốc nhanh khiến người viết khá hài lòng.

Hiện nay, tại Việt Nam hai phiên bản Toyota Yaris E và G có giá bán lần lượt là 620 triệu đồng và 669 triệu đồng với 5 lựa chọn về màu sắc, bao gồm Đỏ, Xám, Xanh nhạt, Bạc và Trắng. Đây quả là chiếc xe chuyên dụng dành cho người tiêu dùng, mua xe sành điệu với mức giá phải chăng.