Toyota chính thức xác nhận thâu tóm Daihatsu

Trước đó đã có nhiều thông tin về việc “gã khổng lồ” Toyota “nhòm ngó” số cổ phần còn lại của thương hiệu Daihatsu. Và giờ đây, hai bên chính thức tiết lộ rằng họ đang tiến đến một thỏa thuận thương mại mới mang tính chất quan trọng bậc nhất. Theo thông tin này thì trước đây, Toyota đang nắm giữ 51,2% cổ phần của Daihatsu và tới đây dự kiến sẽ thâu tóm lại toàn bộ 48,8% số cổ phần còn lại của thương hiệu này. Đồng nghĩa với việc Daihatsu tới đây sẽ là một công ty còn hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của Toyota. Hiện vẫn chưa có thông tin nào về mức giá của giao dịch này, nhưng vẫn có nhiều nguồn tin cho rằng mức giá mà Toyota phải chi ra cho thương vụ này lên đến 3,2 tỉ USD.

toyota-chinh-thuc-xac-nhan-thau-tom-daihatsu-1

Sau khi chính thức bị thâu tóm, Toyota và Daihatsu sẽ áp dụng một chiến lược mới cho phân khúc xe nhỏ. Khi đó chắc chắn Daihatsu sẽ là bộ phận chịu trách nhiệm phát triển các mô hình cho phân khúc xe nhỏ của Toyota. Cả hai bên Toyota và Daihatsu sẽ chia sẻ cho nhau về công nghệ phân chia theo từng giai đoạn. Toyota sẽ tập trung nhiều hơn vào việc phát triển các công nghệ an toàn, môi trường và kinh nghiệm người dùng. Còn ngược lại Daihatsu sẽ có nhiệm vụ mới là phát triển công nghệ tiết kiệm chi phí và nhiên liệu. Hơn nữa, sự hợp tác sẽ giúp của hai tận dụng được lợi thế của mình để hoạt động tốt nhất có thể trên thị trường mới nổi.

toyota-chinh-thuc-xac-nhan-thau-tom-daihatsu-2

Đại diện phía bên Toyota là Chủ tịch Toyota Akio Toyoda đã phát biểu về thỏa thuận mua bán này rằng “Đây sẽ là cơ hội để cả hai thương hiệu biết hợp tác với nhau, tạo niềm tin cho nhau để tận dụng tốt nhất sức mạnh tương ứng của mình. Nói cách khác, Toyota và Daihatsu bây giờ sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc tập trung vào các giá trị cốt lõi. Ông tin rằng đó sẽ là chìa khóa giúp Toyota cũng như Daihatsu đạt được và duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu.”

toyota-chinh-thuc-xac-nhan-thau-tom-daihatsu-3

Chủ tịch Daihatsu Masanori Mitsui cũng cho biết thêm, họ đã tìm được hướng phát triển mới cho tập đoàn trong khoảng thời gian 100 năm tiếp theo. Ông cũng xem đây là cơ hội hoàn hảo nhất có thể để củng cố mối quan hệ giữa Toyota và Daihatsu. Bằng việc làm này, ông tin tưởng rằng trong tương lai thương hiệu Daihatsu sẽ nhanh chóng phát triển và đạt đến tiêu chuẩn toàn cầu.

Sản phẩm liên quan:


>> Giá Xe Toyota Camry 2017 bao nhiêu tại Toyota An Sương

>> Giá Xe Toyota Vios 2017 bao nhiêu tại Toyota An Sương