Toyota “ăn đứt” Honda về số lượng xe an toàn

Vừa qua tại Viện nghiên cứu An toàn giao thông quốc gia Mỹ đã có một loạt những bài kiểm tra đối với các mẫu xe của Toyota và kết quả cho thấy tất cả các mẫu xe này đều đạt chất lượng an toàn vượt trội so với các mẫu xe khác. Cụ thể, có đến 9 mẫu xe do hãng xe Toyota sản xuất đã được (IIHS) viện nghiên cứu an toàn giao thông quốc gia Mỹ chứng nhận về mức độ an toàn khi xảy ra va chạm. 9 mẫu xe này bao gồm: Prius V, Camry, Avalon, Rav4, Lexus CT 200h, ES, RC, NX và Scion iA.

toyota-an-dut-honda-ve-so-luong-xe-an-toan-1

Theo sát phía sau Toyota chính là hãng Honda với số lượng mẫu xe đạt chuẩn an toàn là 8 mẫu. Volkswagen và Audi có 7 mẫu xe, Subaru có 6 mẫu xe và Chrysler 200 cũng là một hãng xe lọt top những hãng xe có số lượng mẫu xe đạt chuẩn an toàn cao. Theo như IIHS cho hay, đợt kiểm tra này đã thử thách các mẫu xe của các hãng vô cùng nghiêm ngặt. Từ đó IIHS đã sàng lọc ra được 48 mẫu xe đạt được các tiêu chuẩn về độ an toàn từ tất cả các hãng sản xuất ô tô trên thế giới. Thật khó tin nhưng tất cả các mẫu xe mang ra thử nghiệm đều phải trải qua những đợt va chạm chồng chất lên nhau để “kiểm tra”.

toyota-an-dut-honda-ve-so-luong-xe-an-toan-2

So với các bài kiểm tra dành cho các mẫu xe ra mắt năm ngoái thì năm nay các mẫu xe tham gia thử nghiệm đã phải tăng tiêu chí an toàn từ “chấp nhận” lên đến “tốt” trong tất cả các bài kiểm tra. Để có được số điểm cao trong các bài đánh giá này, các mẫu xe sẽ phải thể hiện được khả năng siêu việt của mình trong nhiều tình huống đánh giá về hệ thống phanh tự động khẩn cấp (AEB).

Theo đó, những bài đánh giá mà IIHS đưa ra sẽ tạo ra áp lực lớn hơn cho các hãng ô tô nhằm thúc đẩy họ gia cố thêm cũng như cải tiến nhiều về cấu trúc xe và đặc biệt là công nghệ AEB. Từ đó cải thiện đáng kể về độ an toàn cho các mẫu xe ra mắt vào thời gian sắp tới.

toyota-an-dut-honda-ve-so-luong-xe-an-toan-3

Adrian Lund-Viện trưởng IIHS cho hay: “Khi các mẫu xe của các hãng được tiếp tục cải tiến, ông nghĩ đó sẽ là một điều cực kỳ quan trọng để thấy được sự tiến bộ của IIHS trong việc đưa ra các bài đánh giá. Các mẫu xe lọt top an toàn trong năm nay chắc chắn sẽ vượt trội hoàn toàn so với các mẫu sẽ đã được đánh giá là an toàn từ 10 năm về trước.”

>>> SẢn phẩm mới: Giá Xe Toyota Fortuner 2017 bao nhiêu tại Toyota An Sương