Thị trường Việt sắp có mẫu xe Toyota Fortuner 2017 máy dầu

Theo dự kiến của Toyota, thì mẫu xe Toyota Fortuner 2017 sẽ được hàng này chính thức công bố các thông tin cụ thể cũng như giá bán trong một vài ngày tới đây. Nhưng vào thời điểm này, khá nhiều hình ảnh được chia sẻ trên các trang mạng xã hội đã hé lộ ra nhiều thông tin về phiên bản sử dụng máy dầu. Các hình ảnh cho thấy, nó có trang bị đơn giản hơn so với phiên bản máy xăng đã từng được trưng bày trước đó.

thi-truong-viet-sap-co-mau-xe-toyota-fortuner-2017-may-dau-1

Theo đó, phiên bản xe Toyota Fortuner 2017 sử dụng động cơ dầu 2.4 lít, công suất cực đại có thể đạt được là 147 mã lực tại vòng quay máy 3.400 vòng/phút. Tương ứng là mô men xoắn cực đại 400 Nm. Dòng động cơ này khá tương đồng với mẫu động cơ mà Toyota đang trang bị cho những chiếc xe Toyota Hilux E. Đồng thời, phiên bản này cũng sử dụng hộp số sàn 6 cấp.

Phiên bản Toyota Fortuner 2017 này không tập trung nhiều vào trải nghiệm nội thất. Chính vì vậy mà tiện nghi của xe chỉ dừng lại ở mức khá cơ bản. Với bộ ghế bọc nỉ, thế thống giải trí CD, điều hòa chỉnh cơ thay vì chỉnh điện, vô lăng không được bọc da, … Tuy nhiên, ưu điểm của mẫu xe này lại tập trung vào việc tiết kiệm nhiên liệu, có vẻ như Toyota muốn hướng mẫu xe này đến đối tượng khách hàng là doanh nghiệp dịch vụ vận tải.

thi-truong-viet-sap-co-mau-xe-toyota-fortuner-2017-may-dau-2

Trước đó, phiên bản xe Toyota Fortuner 2017 máy xăng 2.7 lít đã được trưng bày từ tháng 10 năm ngoái. Phiên bản này sở hữu hộp số tự động 6 cấp, cùng nhiều trang bị tiên tiến như ghế bọc da, màn hình cảm ứng 7 inch, ổ đĩa DVD, kèm theo đó là các kết nối tiêu chuẩn như USB, AUX, đi cùng hệ thống giải trí âm thanh 6 loa. Xe trang bị hệ thống khởi động Start/Stop, Smartkey, cốp phía sau xe có thể đóng mở bằng điện. Khả năng cao là phiên bản cao cấp nhất sẽ được trang bị hệ dẫn động 4 bánh. Bởi hai phiên bản máy dầu và máy xăng tiêu chuẩn chỉ được Toyota trang bị hệ dẫn động cầu sau.

thi-truong-viet-sap-co-mau-xe-toyota-fortuner-2017-may-dau-3

Về ngoại thất, các phiên bản Toyota Fortuner 2017 đều có thiết kế như nhau. So với phiên bản cũ đều có vẻ cứng cáp và mạnh mẽ hơn. Tùy vào từng phiên bản cụ thể mà xe được trang bị đèn LED hoặc đèn Halogen cùng với gương cầu Projector. Cũng tùy vào từng phiên bản mà mẫu xe này được trang bị thêm các hệ thống an toàn như chống bó cứng phanh ABS, hay hỗ trợ lực phanh khẩn cấp, ổn định thân xe, kiểm soát lực kéo, …