Những hãng nào chuẩn bị cho ra mắt xe không người lái?

Công nghệ xe không người lái (xe tự động lái) được xem là xu hướng thiết yếu phải phát triển trong tương lai. Vì vậy đã có rất nhiều hãng bắt tay vào nghiên cứu các sản phẩm của riêng mình. Cùng điểm danh các hãng chuẩn bị cho ra mắt những mẫu xe tự động lái trong tương lai xem!

1. Toyota

Có vẻ như cái tên Toyota được nhắc đến khá nhiều khi nói về công nghệ ô tô. Ngoài việc thường xuyên tung ra các phiên bản mới của nhiều dòng xe khác nhau, hãng này còn đang bỏ ra hàng tỉ đô la để tập trung nghiên cứu phát triển các mẫu xe tự động lái mà hãng dự kiến sẽ “xuất xưởng” vào năm 2020. Toyota đã tiến hành thử nghiệm công nghệ tự động lái Highway Teammate của mình trên mẫu xe Lexus GS. Mẫu xe này đã hoàn thành được cuộc thử nghiệm thay đổi làn đường tự động một cách chính xác. Để hoàn thiện hơn công nghệ này trong tương lai, Toyota đã chi 50 triệu đô la cho Đại học Stanford và Viện Công nghệ Massachusetts để tập trung nghiên cứu trí thông minh nhân tạo.

nhung-hang-nao-chuan-bi-cho-ra-mat-xe-khong-nguoi-lai-1

2. Apple

Thật bất ngờ khi ông lớn trong làng công nghệ chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh như iPhone và Macbook lại bỗng dưng đặt chân lên mảnh đất của công nghệ ô tô tự động lái. Mặc dù phía Apple chưa hề đưa ra một thông tin nào xác nhận về việc này nhưng các động thái gần đây của hãng đã phần nào chứng minh được, Apple đang “âm mưu” phát triển một dòng ô tô tự động lái cho riêng mình.

nhung-hang-nao-chuan-bi-cho-ra-mat-xe-khong-nguoi-lai-2

Cụ thể hãng này đã tìm nhiều địa điểm để thử nghiệm xe, tuyển CEO Fiat Chrysler cho dự án mới của mình cũng như tuyển thêm các kỹ sư công nghệ ô tô và đặc biệt là hợp tác với gã khổng lồ BMW. Tất cả những điều này cho thấy dự án xe tự lái của Apple là hoàn toàn có thật và có thể dự án này sẽ sớm chuyển sang giai đoạn thử nghiệm thực tế.

3. Google

Không hề ngạc nhiên khi nhắc đến cái tên Google, bởi chiếc xe tự động lái đầu tiên của hãng này đã xuất hiện. Nó đã được cho chạy thử nghiệm và có thể đạt vận tốc 40km/h, xe được trang bị vô lăng và chân đạp thắng để phòng trừ các trường hợp bất ngờ xảy ra. Mẫu xe này hiện vẫn chưa được đặt tên, nó sử dụng nút khởi động và dừng lại để điều khiển. Google cho hay mẫu xe này được hãng trang bị hệ thống an toàn tự động cực hiệu quả giúp giảm xác suất tối đa các trường hợp va chạm xảy ra.

nhung-hang-nao-chuan-bi-cho-ra-mat-xe-khong-nguoi-lai-3

4. Tesla

Mặc dù hãng xe hơi này không có nhiều danh tiếng tại thị trường Việt, nhưng Tesla lại khá nổi tiếng tại Mỹ khi đạt được bước tiến lớn trong ngành công nghiệp ô tô, bởi đây là hãng đầu tiên công bố mẫu xe điện không người lái được chạy thử nghiệm trên thực tế.

nhung-hang-nao-chuan-bi-cho-ra-mat-xe-khong-nguoi-lai-4

Mặc dù công nghệ tự động lái hiện đại là vậy, nhưng con người vẫn chưa thể sử dụng nó để thay thế hoàn toàn việc lái xe của mình. Nó chỉ hỗ trợ một phần trong việc giảm bớt đi sự căng thẳng khi lái xe mà nhiều người đang gặp phải.


Sản phẩm liên quan:

  1. Giá Xe Toyota Fortuner 2017 bao nhiêu tại Toyota An Sương
  2. Giá Xe Toyota Camry 2017 bao nhiêu tại Toyota An Sương