Những bộ phận hữu ích trên ô tô nhưng ít người để ý

Với nhiều người dùng, khi chưa tìm hiểu hết về chiếc xe Toyota Fortuner 2017 mà họ đang sử dụng hoặc đôi khi họ không để ý nên có thể một vài bộ phận được nhà sản xuất gắn trên xe nhưng họ lại không hề hay biết tác dụng của nó. Chẳng hạn như bộ phận nhỏ bé trên vô lăng, hay chiếc “vây cá” phía trên nóc xe, … sẽ khiến nhiều người bị nhầm lẫn rằng nó là vô tác dụng hay chỉ để trang trí.

Tuy nhiên những bật mí dưới đây của Toyota An Sương sẽ khiến nhiều người hiểu được tác dụng thần kỳ của những bộ phận tưởng chừng như không nên có trên xe này.

1. Lẫy nhỏ trên vô lăng

nhung-bo-phan-huu-ich-tren-o-to-nhung-nguoi-de-y (1)
Đây có thể nói là bộ phận nhỏ nhưng thần kỳ nhất trên ô tô. Nó là lẫy chuyển số thường kết hợp với vô lăng. Với bộ phận này người lái xe có thể làm được rất nhiều điều như sử dụng nó để tiết kiệm nhiên liệu, đối phó với những đoạn đường trơn trượt, sử dụng khi vượt xe trên đường đi. Khi gặp địa hình khó khăn lẫy nhỏ này cũng phát huy tác dụng, khi leo dốc cũng là lúc nó “trổ tài”. Hoặc khi xuống đèo và cả khi xe của bạn mất phanh nó cũng giúp bạn hạn chế được tốc độ cực tốt.

2. Nút nhỏ ở cần số

nhung-bo-phan-huu-ich-tren-o-to-nhung-nguoi-de-y (2)

Tên gọi của nút này là Shift lock, chắc chắn với những người thường xuyên bảo dưỡng xe sẽ không bao giờ phải sử dụng tới nó. Bởi Shift lock sẽ phát huy tác dụng khi chiếc xe của bạn cạn ắc quy dẫn đến chết máy. Hơn nữa lúc này máy đang tắt nhưng xe lại đang ở trạng thái số tiến thì Shift lock sẽ hỗ trợ người lái xe chuyển về số P. Như vậy có thể đẩy xe đến vị trí cần thiết.

3. Vây cá ở nóc xe

nhung-bo-phan-huu-ich-tren-o-to-nhung-nguoi-de-y (3)

Nếu như không quá quan tâm, bạn có thể sẽ cho rằng đây là thứ không có tác dụng và chỉ dùng để trang trí hay một lý do đại loại nào đó. Nhưng đây là vật mà nhà sản xuất đã thiết kế để giúp bạn có thể bắt sóng điện thoại dễ dàng hơn khi ở trên xe. Bởi lớp kim loại trên xe chính là thứ cản trở sóng điện thoại rất nhiều.

4. Khe gió trên táp lô

nhung-bo-phan-huu-ich-tren-o-to-nhung-nguoi-de-y (4)

Nhà sản xuất đã khéo léo thiết kế khe nhỏ này nằm phía trên của khe gió điều hòa khiến nhiều người không biết. Tuy nhiên, đây lại là bộ phận có tác dụng sấy kính hông. Nhờ nó mà khi đi mưa, mặc dù chênh lệch nhiệt độ nhưng tài xế vẫn có được tầm quan sát tốt.