Một số thông tin thú vị về phiên bản Toyota Yaris phiên bản 2014 tại Việt Nam

Sau một thời gian im hơi, lặng tiếng trên thị trường xe Việt, Toyota Yatris phiên bản mới đá đánh dấu sự trở lại lợi hại hơn xưa của mình với những mẫu xe có diện mạo, thông số kỹ thuật đạt chuẩn và có giá thành rất phù hợp với túi tiền người dân Việt.
Một số thông tin thú vị về phiên bản Toyota Yaris phiên bản 2014 tại Việt Nam phần 1
Về máu sắc, nhìn chung các mẫu Toyota Yaris 2014 được nhập khẩu vào nước ta có 5 màu; xám, đỏ, bạc, đen, trắng và xanh nhạt được nhà sản xuất bảo hành 3 năm hoặc 100.00km tùy từng điều kiện

Về ngoại thất, có một sự thay đổi dễ nhận ra nhất của mẫu xe này là lưới tản nhiệt hình thang lớn (có nét tương đồng với mẫu Vios), cụm đèn trước mảnh và kéo dài hơn so với phiên bản cũ, thiết kế hốc hút gió/cụm đèn sương mù lớn, các chi tiết khác như các đường nẹp hai bên hông, hai đương gân trên nắp khoang động cơ…, cũng làm cho mẫu xe nhỏ này những góc nhìn trẻ trung và thế thao hơn.
Một số thông tin thú vị về phiên bản Toyota Yaris phiên bản 2014 tại Việt Nam phần 2

Các chi tiết kỹ thuật
Toyota Yaris phiên bản Việt 2014 sử dụng động cơ 1.3L, loại động cơ từng được dùng chính trên chiếc Yaris trước đó tại Thái Lan, Malaysia và các nước Trung Đông khác.
Một số thông tin thú vị về phiên bản Toyota Yaris phiên bản 2014 tại Việt Nam phần 3
Hộp số tự động 4 cấp cũng như kích thước nhẹ cùng động cơ dung tích nhỏ nhất , Yaris mới có mức tiêu hao nhiên liệu trên đường thực tế vào khoảng 6,5l/100km so với mức 5,7l/100km nhà sản xuất công bố.
Việc đưa momen xoắn cực đại ở vòng tua máy sớm hơn đã khiến Yaris mới có sự bứt vọt khá tốt ở những dải tốc độ đầu tiên, việc đạt được tốc độ cho phép 80 – 100km/h không phải là điều quá khó khăn đối với mẫu xe hạng B này. Ngoài ra, với trang bị trợ lực lái điện, dù không thể tự động thay đổi lực hỗ trợ theo tốc độ lái, nhưng với mục đích sử dụng trong thành phố là chính, Yaris luôn có tay lái nhẹ nhàng, dễ điều khiển, đặc biệt là với phụ nữ.
Vế sự an toàn, Yaris 2014 bao gồm hệ thống phanh đĩa cả bốn bánh (phanh trước là đĩa thông gió), kết hợp hệ thống chống bó cứng phanh ABS đi kèm hệ thống phân bổ lực phanh điện tử (EBD), hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA), hai túi khí hàng ghế trước, thân xe GOA hấp thụ xung lực khi va chạm, giúp người lái xe luôn ở trong trạng thái an toàn cao nhất khi vận hành.