Lý do nên mua SUV và lưu ý gì khi mua?

Theo như xu hướng hiện tại, người tiêu dùng đang có xu hướng dần chuyển sang sử dụng các mẫu xe thuộc nhóm SUV. Các mẫu xe sedan ngày càng mất đi sức hút của mình bởi nhóm xe đa dụng có vẻ như phù hợp với nhiều đối tượng hơn. Đặc biệt các mẫu xe này có khả năng chuyên chở tốt, vị trí lái cao hơn, sức kéo tốt hơn, hơn nữa những mẫu xe có 3 hàng ghế có thể chở đến 7 hoặc 8 người lớn. Một vài dòng lại có thế mạnh về vượt địa hình offroad.

Những lưu ý khi mua xe SUV

Đa số các dòng xe SUV đều được trang bị động cơ 4 xi lanh, thậm chí những dòng SUV cỡ lớn còn trang bị động cơ V8 mạnh mẽ. Một vài dòng SUV có ba hàng ghế có thể chở tới 8 người, tuy nhiên hàng ghế thứ 3 không thực sự dành cho người lớn. Vì vậy, nếu như bạn đang có ý định mua một chiếc SUV có thể chở hơn 5 người thì hãy ngồi thử hàng ghế thứ 3 trước khi mua. Toyota An Sương sẽ giúp bạn nhận được sự tư vấn tốt nhất.

ly-do-nen-mua-suv-va-luu-y-gi-khi-mua (1)

Chính vì các mẫu SUV thường đi kèm với động cơ khỏe mạnh, khoang nội thất rộng rãi và có sức kéo tốt nên giá của chúng sẽ cao. Và với động cơ như vậy chắc chắn sẽ không thể tiết kiệm nhiên liệu, di chuyển trong nội thành sẽ “vụng về” hơn nhiều so với các mẫu xe nhỏ. Do đó, người tiêu dùng nên lưu tâm đến vấn đề này để lựa chọn các mẫu SUV có thiết kế phù hợp. Nếu có điều kiện nên hướng tới các mẫu xe mới có thiết kế cải tiến hơn.

ly-do-nen-mua-suv-va-luu-y-gi-khi-mua (2)

Nếu như mục đích sử dụng của bạn hướng nhiều đến khả năng kéo và đi đường offroad thì bạn sẽ cần phải lựa chọn các mẫu xe thiết kế hệ dẫn động 4 bánh, có gầm cao, có tấm ốp bảo vệ gầm khi di chuyển qua những đoạn đường xấu.

Ở các mẫu xe có hàng ghế thứ 3, thì việc “trèo” tới hàng ghế thứ ba là khá khó khăn nên khi lựa chọn các mẫu xe như này, bạn nên tìm những mẫu xe có cửa phía sau rộng và dễ dàng cho việc di chuyển từ hàng ghế thứ 2 về sau. Ở một số mẫu SUV, các hàng ghế thứ 2 và 3 có thể gập lại để tạo khoảng trống chứa hàng, đây cũng là một hướng lựa chọn tốt.

ly-do-nen-mua-suv-va-luu-y-gi-khi-mua (3)

Về độ an toàn, do gầm xe cao nên khi xảy ra tai nạn các mẫu xe SUV sẽ dễ bị lật hơn so với các mẫu khác. Vì vậy, tiêu chí để lựa chọn cho sự an toàn đó là các mẫu được trang bị hệ thống kiểm soát cân bằng điện tử ESC giúp xe không bị lật ngang khi gặp sự cố.

ly-do-nen-mua-suv-va-luu-y-gi-khi-mua (4)

Và một điều cuối cùng đó là mức giá mà bạn có thể chấp nhận để mua. Tùy theo “độ lớn của hầu bao” mà bạn nên lựa chọn mẫu xe phù hợp.